Tin tức > Tin nổi bật

Liên Minh Huyền Thoại: CKTG 2020 vẫn có thể diễn ra tại Trung Quốc – ‘Thánh Yasuo’ tiếp tục bị nguyền rủa

xvirion | 06/08/2020 14:55 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Trung Quốc nới lỏng kiểm soát các sự kiện thể thao, CKTG 2020 vẫn có khả năng diễn ra

 Cục thể thao thành phố Bắc Kinh - Trung Quốc mới gần đây đã đưa ra thông cáo về việc nới lỏng kiểm soát các hoạt động thể thao, giải trí trong phạm vi thành phố, thay cho việc hủy bỏ mọi tất cả hoạt động thể thao đã công bố vừa qua. 

 Đúng như thông báo này thì thành phố Bắc Kinh sẽ là khu vực đầu tiên được xác nhận là "có ít nguy cơ lây lan dịch bệnh". Điều này đồng nghĩa với việc Bắc Kinh được phép tổ chức các sự kiện thể thao, văn hóa với quy mô tham gia tối đa 500 người. Đối với các sự kiện lớn hơn đợi kết quả khảo sát các cơ quan chức năng.

 

 Tất nhiên sẽ có những thành phố sẽ dần được nới lỏng tương tự như thế. Điều chúng ta không thể bỏ qua được chính là Thượng Hải - Địa điểm dự kiến tổ chức CKTG 2020 cũng là một trong những "ứng viên" sáng giá.

 CKTG 2017 tổ chức tại Trung Quốc hiện tại vẫn là giải đấu nắm giữ kỷ lục về lượng khán giả mua vẻ, với trung bình hơn 5000 lượt người xem trực tiếp trong mỗi ngày thi đấu, và đỉnh điểm là trận Chung kết giữa Samsung Galaxy và SKT T1 diễn ra tại Sân vận động Tổ Chim - SVĐ quốc gia Bắc Kinh, đã có tới 40.000 lượt khán giả tới theo dõi trực tiếp.

 Rõ ràng với việc hạn chế số lượng khán giả của một trận Chung kết từ 40.000 xuống còn 500 thì chẳng thà... không tổ chức còn hơn. Điều này khiến cho rất nhiều người cảm thấy vô cùng thấy vọng, và có phần chán nản. 

 Tuy vậy, thông cáo từ Cục thể thao Bắc Kinh cũng mở ra một tia hi vọng cho cộng đồng game thủ về việc giải đấu CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2020 vẫ có thể diễn ra đúng dự kiến.

 Yassuo khiến cộng đồng giận dữ vì nguyền rủa player khác 'đáng bị bệnh ung thư'

 Trong thời gian vừa qua thì phong trào phản đối với những hành vi toxic đang được rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại hưởng ứng. Không có gì là lạ với những người khó chịu vì thành phần toxic mà phá game, AFK,… nên nhìn chung đây cũng là một vấn nạn mà Riot Games cũng phải vào cuộc, xử phạt những thành phần đó. 

 Nhưng mà những streamer khi làm điều đó thì chẳng mấy ai để ý. Với lượng fan đông đảo và thường xuyên có hàng chục nghìn người xem trực tiếp, lại đang thể hiện tính toxic và khiến cho fan của họ cũng như rất nhiều người khác học theo. 

 "thánh Yasuo" - Yassuo, người từng leo Thách Đấu Hàn, đã chửi bới thậm tệ đồng đội ngay trước cả chục nghìn khán giả, thậm chí còn nguyền rủa người chơi đó "đáng bị bệnh ung thư" làm nhiều người vô cùng bức xúc. 

 Streamer Yassuo: "Tôi cho rằng cả nhà hắn ta xứng đáng bị một loại bệnh gì đó. Tôi không quan tâm, hắn ta thậm chí còn chẳng muốn thắng và cứ thế lao ra mid thôi. Chúa ơi, đúng là một người chơi đáng kinh tởm mà thôi phải chơi cùng".

 Ngay sau khi đoạn video được chia sẻ thì có rất nhiều người lập tức sục sôi vì thái độ quá mức toxic của Yassuo. Đồng ý là anh chàng vừa thua một trận thăng hạng nhưng nguyền rủa người khác mắc bệnh hiểm nghèo là điều không ai chấp nhận.

 Tôi không biết nhưng tôi cũng có chửi thề và hét lên trong phòng nhưng tôi không chửi ai đó gay gắt như này. Có vẻ như Riot rất khó để ra tay nhưng tôi mong rằng Twitch sẽ xử lý.

 Yassuo không chat bất kỳ câu chửi nào trong game cũng như ngoài lobby nên tôi nghĩ hệ thống sẽ không trừng phạt anh ta đâu. Bên cạnh đó thì Riot Bắc Mỹ không giống với Riot Hàn nên sẽ không có chuyện họ xử lý mấy streamer toxic ở NA đâu. Có khi Riot Bắc Mỹ còn bảo vệ họ đấy chứ.

 Sẽ không có bất kỳ hình thức xử phạt nào nếu người chơi đó không chat mấy câu toxic ở khung chat. Cái quái gì vậy?

 Thật buồn khi thái độ này được chấp nhận khi có người lên tiếng bảo vệ là "đó không là gì cả, người ta nói thế suốt ấy mà". Nguyền rủa ai đó chết/bị bệnh trong LMHT là không thể chấp nhận được.

 Moe (nickname của Yassuo) luôn nói về chuyện "tôi không hiểu tại sao người ta không thích tôi" xong rồi nguyền rủa gia đình của ai đó bị ung thư trước cả chục nghìn người. Nó có thể khá đau đớn vì rất nhiều người đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi bệnh ung thư. Anh ta mang stream giải trí nhẹ nhàng và chơi Yasuo tốt, nhưng không biết hành xử như một người tuyệt vời.

 Nhìn mấy cái update kìa, mấy gã fan Yassuo đang nổi điên lên kìa.

 Gã này luôn cực kì toxic nên tôi không bất ngờ lắm.

 Cũng khá liên quan mà đúng không (Yasuo và Yassuo ấy).

 Yassuo luôn cư xử như gã đểu vậy.

 Thái độ toxic của những streamer như Yassuo sẽ càng khiến cho thái độ chơi game của game thủ tệ hơn nữa bởi họ có rất nhiều người theo dõi và học theo, dù là hành động nhỏ nhất. Nếu Riot Games muốn độ toxic của người chơi thực sự giảm xuống, việc xử phạt những streamer có thái độ tiêu cực như Yassuo cần phải thực hiện để làm gương cho người khác.

Bình luận