Tin tức > Tin nổi bật

Liên Minh Huyền Thoại: Game thủ Việt thiệt thòi, không chơi game cùng thế giới – Game thủ thêm khá năng “múa quạt” cho Yasuo để không thua thiệt với Yone

xvirion | 07/08/2020 15:56 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Game thủ Việt luôn thiệt thòi, không được chơi game cùng thế giới, vì sao?

 Từ khá lâu rồi, các game trên thế giới khi cho ra mắt đều “trừ Việt Nam” ra. Trước hế chúng ta phải kể đến nhiều sản phẩm như Dragon Raja, Tom and Jerry: Chase hay mới đây nhất là V4 của Nexon đều được phát hành Global nhưng người chơi Việt Nam lại không có cơ hội trải nghiệm. 

 Hàng loạt những bom tấn hàng đầu của Riot Game là Đấu Trường Chân Lý Mobile, Huyền Thoại Runeterra, Valorant đều cập bến tại nhiều thị trường, nhưng Việt Nam thì vẫn chưa thấy dấu hiệu. 

 Đương nhiên là người chơi vẫn có thể trải nghiệm được, nhưng nó không cón là mootjc ách thông thường nữa. Chỉ một bộ phận game thủ chấp nhận bỏ ra thời gian và công sứckhám phá ra cách vượt rào để "đến với đam mê", còn lại thì không.

 Liệu có phải game thủ Việt bị các nhà phát hành trên thế giới phân biệt hay không? Câu trả lời là không, người chơi Việt cũng giống như game thủ tại nhiều thị trường khác trên thế giới, luôn là khách hàng tiềm năng của bất kỳ công ty phát hành game nào. 

 Vậy lý do là gì? Đa phần các sản phẩm phát hành toàn cầu đều đã và đang có kế hoạch có thể sẽ được ra mắt tại thị trường Việt Nam. Vấn đề ở đây chỉ là thời gian để các công ty nước ngoài tìm được một đối tác phù hợp ở trong nước nhằm vận hành sản phẩm một cách tối ưu nhất có thể.

 Riot Game đã đặt quan hệ hợp tác với VNG để cho ra mắt Huyền Thoại Runeterra và tương lai có thể là cả Đấu Trường Chân Lý Mobile, Valorant hoặc thậm chí là cả LMHT: Tốc Chiến. Dragon Raja thì đang tìm một đối tác phù hợp để ra mt cuối năm nay. 

 Hiện tại, VNG là đơn vị đang nắm trong tay quyền phát hành hoặc hợp tác phát hành với Riot Games, do vậy, NPH này sẽ là người chủ động  sản phẩm này tại Việt Nam. Tất nhiên, game thủ Việt sẽ phải chờ đợi trong thời gian khá lâu, bởi thường phiên bản Việt sẽ ra mắt sau phiên bản quốc tế một thời gian tương đối dài.

 Chốt lại, game thủ Việt vẫn sẽ là người chịu thiệt thòi so với game thủ trên toàn thế giới vì không thể trải nghiệm được những tựa game "bom tấn" của Riot Games và các tựa game khác trong thời gian sớm nhất mà buộc phải đợi phiên bản Việt Nam. 

 Game thủ thêm khả năng 'múa quạt phản đòn' cho Yasuo để 'đấng' không thua thiệt với anh trai Yone

 Sự kiện mùa hè mang tên Hoa Linh Lục Địa đang đến rấ gần với làng game thủ Liên Minh Huyền Thoại, và những trang phục, tướng mới chỉ cách chúng ta một ít nữa thôi. Bên cạnh cô nàng hươu mơ mộng thì chúng ta còn một nhân vật nữa sắp ra mắt đó chính là "sát thủ mặt nạ" theo cách gọi của Riot, đó không ai khác chính là Yone. 

 Với việc là tướng mới, được ra mắt ở năm 2020, chắc chắn Yone sẽ có bộ kỹ năng có phần vượt trội. Vì thế mà một vài game thủ đã nghĩ rằng, tại sao chúng ta không thêm một chút tính năng mới cho Yasuo nhỉ?

 Yone bị giết bởi chính Yasuo nên khi được hồi sinh thì chuyện trả thù là cực kì dễ hiểu, nếu ông anh nhận được sức mạnh của quỷ thì người em cũng phải có cái gì đó mà chống lại chứ.

 Đương nhiên anh chàng không phải là một nhà thiết kế game chuyên nghiệp nên video cũng không quá lung linh và đặc sắc. Thế nhưng độ giải trí của sản phẩm này thì lại là cực kì cao. Những ý tưởng siêu dị như Yasuo sẽ múa thanh kiếm của mình và thổi ngược những kỹ năng dạng đạn khiến người khác thật sự bật cười.

 Với những gì mà các vị tướng mới như Senna, Aphelios, Sett đã thể hiện, có thể Lillia hay Yone sẽ cực kì bá đạo khi ra mắt. Thậm chí Riot Games còn giới thiệu từ trước Yone là "sát thủ mặt nạ", mà những tướng thuộc lớp nhân vật này thường sẽ chơi ở vị trí đường giữa, nơi Yasuo chấn thủ. 

Bình luận