Liên Minh Huyền Thoại: Những vị tướng có khả năng thắng 0% tại VCS Mùa Hè -  Cách chơi Lilia và điểm mặt những tướng chạy và gank tốt hiện tại

xvirion | 08/08/2020 13:39 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Những vị tướng đang có tỉ lệ thắng 0% tại VCS Mùa Hè

 Giải đấu VCS là giải đấu "khô máu" nhất Liên Minh Huyền Thoại thế giới vì số điểm hạ gục thường bằng luôn thời gian của ván đấu. Ở mùa hè 2020, VCS đã thay đổi và cũng có lối đánh an toàn hơn trước ít nhiều, làm cho nhiều tướng có phong cách chơi hơi nguy hiểm bắt đầu có tỉ lệ thắng giảm một cách triệt để.

 VCS ở phần đường trên hiện tại đang bài trừ đi những tướng thiếu ổn định. Đơn giản vì những tướng đó quá nhiều kỹ năng định hướng nên đòi hỏi người chơi phong độ cao để sử dụng, tránh việc thiếu đi sự chắc chắn trong giao tranh.

  Trong meta hiện tại xạ thủ cũng như đường giữa mới thường là những nguồn sát thương chính, rất cần một điểm tựa để xả sát thương trong giao tranh. Khi đối đầu với những khác mạnh mẽ như Renekton, Sett, Ngộ Không, Ornn, Akali, Irelia hay Fiora đều không có nhiều đất diễn.

 Tại vị trí đi rừng, tỉ lệ thắng tệ như vậy một phần vì các tướng "semi" không còn mạnh nữa. Tướng đi rừng mạnh mẽ hiện tại cần khả năng lên chống chịu cực kỳ cứng cáp hoặc lên sát thương lớn tới kinh dị, mà cũng cần phải kết hợp được với những tướng đang mạnh trong meta khác. 

 Cuối cùng là vị trí đường dưới của Sivir, đây là một xạ thủ có lối chơi farm an toàn và chờ giao tranh. Tuy nhiên, ở meta hiện tại thì VCS cần nhiều hơn ở một xạ thủ khả năng cấu rỉa siêu mạnh, khả năng dồn sát thương kinh dị và khả năng trụ đường và mở giao tranh tốt.

 Vậy nên sức mạnh của Sivir trong meta hiện tại là không đủ để sánh với các xạ thủ khác, sở hữu tỉ lệ thắng 0% là điều không quá bất ngờ.

 Hướng dẫn làm chủ tướng mới Lillia - Tướng sở hữu khả năng chạy xé gió và gank tốt

 Lillia là một Đấu Sĩ sát thương phép có khả năng di chuyển cực kì linh hoạt và lối chơi của vị tướng này phụ thuộc vào việc thả diều đối thủ có thể gây sát thương theo thời gian. Bạn không cần được bảo kê như Xạ Thủ, thể nhưng lựa chọn combat và ra vào giao tranh với Lillia là vô cùng quan trọng.

 Lillia có một lối chơi vô cùng đặc trưng đó là thả diều từ lượng tốc độ di chuyển cực kì lớn của nội tại chiêu Q. Ngoài khả năng gây sát thương theo phần trăm máu từ nội tại Quyền Trượng Mộng Mị cho phép Lillia gây ra rất nhiều sát thương. Vì thế đây là vị tướng cực kì khó chịu nếu phải đối đầu.

 Lượng tốc độ di chuyển lớn của Lillia cho phép vị tướng này thay đổi vị trí và có nhiều lựa chọn trong việc rút khỏi giao tranh hay tiến tới dồn sát thương. Bạn có thể "vờn" đối thủ cực kì dễ dàng và chọn thời điểm ra đòn, Riot Games đã dành tặng khả năng gây ức chế cho đối thủ bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại.

 Về phần ngọc bổ trợ, điểm quan trọng nhất không thể thiếu của Lillia lại là Thợ Săn Tham Lam bởi cô nàng này không hề có khả năng hồi phục tự nhiên nào, mà để tồn tại trong rừng giai đoạn đầu game thì hồi phục từ Bùa Thợ Săn là không đủ. 

 Lillia  với trang bị chủ đạo đó là cặp đôi Trượng Pha Lê Rylai và Mặt Nạ Đọa Đầy. Lý do là bởi nó tương tác quá tốt với bộ kỹ năng và bản chất lối chơi của Lillia, vị tướng này có sẵn khả năng gây sát thương theo thời gian từ nội tại lẫn khống chế rât tốt.

 Hơn nữa làm chậm đối thủ còn bản thân thì tăng tốc độ chạy thì thả diều đối thủ càng mạnh, thứ quá hợp với chất tướng của vị tướng này.

 Một vài trick nhỏ được những cao thủ rút ra từ việc thử nghiệm Lillia trên máy chủ PBE:

 Bạn phải di chuyển liên tục khi đi rừng để tận dụng tối đa tốc độ di chuyển lớn của nội tại chiêu Q. Khi ăn bãi bùa Xanh và có ít nhất cấp độ 2 trở lên, bạn nên dùng E - Hạt Lăn Lóc vào ăn cùng một lúc cả hai, mục đích là tối đa tốc độ đi rừng của Lillia.

 Kỹ năng E - Hạt Lăn Lóc của Lillia có hiển thị điểm đến cuối cùng của kỹ năng và bạn có thể ping vào đó. Ngoài ra nó giúp Lilia bay về trước một đoạn rồi mới lăn đi khi được sử dụng, vì thế đừng ném nó ra đằng sau kẻ địch kẻo bạn sẽ phí chiêu thức này. 

 Lillia không hẳn là một vị tướng quá mạnh đầu game, những tướng có thể áp sát và có sát thương lớn đầu trận nhưng có thể khắc chế được cô nàng này. Vì thế nếu gặp những cái tên kể trên, hãy tìm cách né và đợi tới giai đoạn giao tranh để "báo thù".