Tin tức > Tin nổi bật

LIÊN MINH HUYỀN THOẠI: ROY ROY LÊN TIẾNG BỞI THÀNH PHẦN PHÁ GAME XUẤT HIỆN QUÁ NHIỀU VÀ ĐÂY LÀ CÁCH MÀ RIOT GAME ĐÁP TRẢ.

xvirion | 09/05/2020 19:23 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 RoyRoy vốn là một chàng game thủ được biết đến với khiếu hài hướng và khả năng chơi game rất đỉnh. Dù không chỉ chuyên mõi Liên Minh Huyền Thoại nhưng anh lại dành phần lớn thời gian cho tựa game MOBA này cho thấy rằng anh có một tình cảm đặc biệt với nó. 

 Vốn mỗi stream của anh đều có tính chất vui vẻ, phải nói anh thật sự rất thoải mái khi nhìn nhận vấn đề trong mọi hoàn cảnh. Có thể xem anh như một vị thánh nhân sống và tha thứ cho mọi lỗi lầm mà nhân thế này đã vấp phải. 

 Thế nhưng dạo gần đây, với hiện trạng trẻ trâu đang dần chiếm phần nhiều hơn xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại. Hiện tượng phá game liên tục đã luôn xảy ra bất chấp cả hình phạt có phải chờ đợi trong bao lâu. 

 Chính vì thế, một người hiền lành như RoyRoy cuối cùng cũng đã quá tức giận và lên tiếng thay mặt cho cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại khắp thế giới. 

"Xin chào mọi người, nếu bạn không biết thì tôi là Voyboy, tôi đã thi đấu LMHT chuyên nghiệp từ mùa 1, stream tựa game này toàn thời gian trong 5 năm qua. LMHT đơn giản là tất cả cuộc sống của tôi kể từ khi tôi còn học trung học"

"Sự thật là người chơi LMHT càng ngày càng toxic hơn, tình trạng phá game, AFK, mạt sạt người khác trong rank đơn diễn ra ngày một nhiều. Với cá nhân tôi thì 5 tháng vừa qua của mùa 10 là trải nghiệm tệ nhất kể từ khi tôi chơi LMHT" 

 Voyboy cũng chia sẻ rằng vào năm 2018 thì anh đã tới trụ sở chính của Riot và nói về vấn đề này rồi, tuy nhiên mọi thứ không có gì thay đổi cả và mỗi mùa thi mọi chuyện chỉ càng tệ hơn mà thôi.

 "Và những kẻ phá game đó chả bị trừng phạt gì cả, Riot Games thì bỏ qua hoàn toàn nên người ta chả sợ hãi chuyện bị cấm tài khoản. Trừ khi bạn chat những từ bị cấm quá nhiều hay công kích người khác quá đáng thì may ra bị cấm mà thôi, nếu không họ cứ thế phá game mà chẳng bị làm sao cả. Riot không định làm gì à?"

 Lần này, RoyRoy thật sự rất căng thẳng và bức xúc bởi hiện tượng này xảy ra. Những thế loại phá game nếu xuất hiện quá lâu sẽ để lại nhiều hệ lụy không đáng có. Cũng chính vì thế anh đã lên tiếng rất nhiều lần chỉ mong có được một môi trường game trong sạch. 

 Lời nói của RoyRoy nói lên hiện trạng troll game đã xuất hiện quá nhiều trong Liên Minh Huyền Thoại, cũng chính là nỗi lòng của bao nhiêu game thủ bỗng nhưng bị thua một cách lãng xẹt. 

 Cũng chính vì những lời chia sẻ đó, rất nhiều người đã tán thành về việc phá game như là một vấn nạn gây nhức nhói, có thể khiến game thủ chán nản và rời bỏ Liên Minh Huyền Thoại. Chính vì thế mà Riot Game cũng có những cân nhắc của riêng mình. 

 Những hiện trạng như AFK, chửi bới đồng đội khi họ không thể làm thuận theo ý bản thân được, cứ tỏ ra ta đây làm ai cũng khó chịu, chính vì thế mà gây ra nhiều hệ lụy như chính người chơi cũng muốn phá bỏ ván game đó trút giận. 

 Nhưng nếu nó chỉ dừng lại ở mức đó thì có lẽ sẽ không có chuyện gì xảy ra, cho đến khi bây giờ lại có những thành phần phá game có chủ đích. Mục đích của họ chính là không để cho người khác được lên hạng, và xem đó là thú vui của bản thân mình. Chứ không phải vì người khác không tôn trọng họ. 

 Và chẳng dừng ở đó, những thành phần này ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại và gây rất nhiều ức chế cho người chơi. 

 Nguyên nhân của tình trạng này thì ai cũng biết rồi, người chơi LMHT thì quá đông dẫn tới nhiều thành phần chơi game có ý thức kém nhưng Riot Game không có một hình thức xử phạt nào đủ mạnh cả. 

 Riot Game cho biết rằng, trước đây đã từng nghe rất nhiều người phản ánh về việc này. Nhưng thật sự họ mong muốn rằng người chơi trong tương lai sẽ có sự thay đổi tích cực hơn, nhưng không ngờ đã tệ như thế.

 Chính vì vậy, Riot Game đã quyết định một biện pháp nặng tay hơn, chính là để cho những thành phần toxic phá game được gặp nhau trong những ván đấu tiếp theo. Điều này có thể giảm thiểu rất nhiều cho người chơi game chân chính. 

  LMHT vẫn đầy rẫy những kẻ phá game hết năm này qua năm khác và đòi hỏi game cần một hình thức xử phạt nặng nề hơn và hàng chờ riêng cho những kẻ ý thức kém như đã nói ở trên là một giải pháp cực kì hay.

Bình luận