Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: cvMax nhận án phạt vĩnh viễn từ Riot Hàn và những lời tố cáo về việc bạo hành

xvirion | 24/11/2019 11:55 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Cựu HLV Griffin và DragonX – cvMax đã phải nhận án phạt đình chỉ vĩnh viễn, cùng những lời tố cáo từ chính đồng nghiệp và các học trò.

cvMax đã bị ban vĩnh viễn khỏi LMHT chuyên nghiệp

HLV cvMax rời khỏi Griffin sau quá nhiều ồn ào và lại tiếp tục gia nhập DragonX vào ngày 5/11 vừa qua với tuyên bố sẽ giúp đội tuyển này vô địch CKTG tới 3 năm liên tiếp. Tuy nhiên, có lẽ vị HLV “đen đủi” này sẽ đi vào lịch sử LMHT chuyên nghiệp bởi là một trong những HLV có thời gian tại vị ngăn ngủi nhất. Mới đây, cvMax đã không còn là HLV DragonX bởi phải nhận án phạt vĩnh viễn từ Riot Games.

Mới đây, Riot Hàn đã chính thức công bố kết quả điều tra về vụ lùm xùm giữa Griffin và cvMax. Cụ thể, sau quá trình điều tra, Riot kết luận rằng Cho Gyu-nam lẫn Kim "cvMax" Dae-ho đều đã mắc những sai phạm nghiêm trọng khi đảm nhiệm chức vụ HLV. Cựu giám đốc Cho Gyu-nam có hành vi lạm dụng quyền lực chèn ép nhân viên, có nhiều sai phạm liên quan tới bản hợp đồng giữa Kanavi - Griffin - JD Gaming. Đặc biệt, cựu HLV cvMax còn có hành vi ngược đãi tuyển thủ, không đủ tư cách và đúng chuẩn mực của một HLV chuyên nghiệp nên không thể tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực Esports nữa.

Thông báo xử phạt Cho Gyu-nam và cvMax trên trang chủ LMHT Hàn Quốc

Theo đó, cả 2 nhân vật chính trong vụ drama cvMax - Griffin đều phải nhận mức án phạt cao nhất: Bị cấm vĩnh viễn khỏi mọi hoạt động liên quan tới Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp trong khuôn khổ quản lý của Riot Games.

Án phạt giành cho Cho Gyu-nam

  • Đối tượng kỷ luật: Cựu Giám đốc Griffin - Cho Gyu-Nam
  • Kỷ luật: Đình chỉ vô thời hạn
  • Kỷ luật có hiệu lực từ ngày: 21 tháng 11 năm 2019

Án phạt của cvMax

  • Đối tượng kỷ luật: Cựu Huấn luyện viên Griffin - Kim "cvMax" Dae-ho
  • Kỷ luật: Đình chỉ kinh doanh vô thời hạn
  • Kỷ luật có hiệu lực: ngày 21 tháng 11 năm 2019

Bên cạnh đó, đội tuyển Griffin cũng phải nhận án phạt lên tới 100 triệu won (gần 2 tỉ VNĐ) vì để xảy ra những sự cố và phát sinh sai phạm nghiêm trọng liên quan đến vụ việc này.

Các thành viên Griffin đồng loạt tố cáo HLV cvMax là kẻ bạo hành kinh tởm

Sau khi án phạt được Riot Hàn đưa ra chính thức dành cho cvMax là đình chỉ vĩnh viễn mọi hoạt động LMHT chuyên nghiệp đối với vị HLV cvMax thì lại có rất nhiều ý kiến trái chiều về vụ việc. Bởi đây được xem là một sự việc khá nghiệm trọng, dẫn đến rất nhiều hệ lụy sau này nữa.

Mới đây, trang tin Inven Global đã bất ngờ có buổi phỏng vấn cùng 4 thành viên của Griffin là HLV Chaos cùng các tuyển thủ Sword, Tarzan và Rather. Tất cả đều cho rằng cựu HLV cvMax là một kẻ bạo hành kinh tởm.

Nói về việc cvMax bạo hành tuyển thủ, HLV Chaos cho biết từ lượt về mùa giải mùa hè năm ngoái thì chuyện bạo hành tuyển thủ đã xảy ra rồi. Trong nhiều lần feedback (họp tổng kết sau trận đấu tập), Kim Daeho thường ném cả sổ tay và chửi rủa các tuyển thủ bằng những ngôn từ tục tĩu. Anh cũng thường xuyên đạp vào ghế ngồi, bóp cổ và lắc vai các tuyển thủ. HLV Chaos cũng cảm thấy khá sốc trước cách hành xử kinh khủng của cvMax, nhưng đối với các tuyển thủ Griffin, họ lại cho rằng đó là những chuyện nhỏ nhặt và thường bỏ qua chúng.

Tuyển thủ Sword còn bị HLV Kim Daeho chửi rửa là một thằng KHUYẾT TẬT và không thể được đối xử bình đẳng như những tuyển thủ khác. Tuyển thủ Sword cũng bị vị HLV này túm gáy lắc dữ dội, cũng như chửi tục và lăng mạ không thương tiếc rất nhiều lần.

Tuyển thủ Tarzan thì không trực tiếp bị bạo hành và lăng mạ nhưng là người tận mắt chứng kiến việc cvMax xúc phạm, chửi mắng và sử dụng bạo lực với tuyển thủ khác. HLV cvMax cũng cho rằng nếu không chửi tục thì feedback chẳng có ý nghĩa gì cả, và cảnh cáo Tarzan rằng đừng có chen ngang lời anh ta nói.

Tarzan và Sword cũng cảm thấy không vui vẻ gì khi phải đón nhận những lời chỉ trích như vậy, nhưng không có ai phản ứng nên đành chấp nhận cho qua chuyện.

Tuyển thủ Rather thì đã bị cvMax xúc phạm là "Thằng chết rồi", hay "Chết rồi à?" để châm chọc và chỉ trích những sai lầm của các tuyển thủ một cách rất cay nghiệt. Rather cũng cho biết vì cvMax là HLV đầu tiên của các tuyển thủ trẻ, nên họ đều nghĩ rằng chỉ đơn giản cvMax hơi khắc nghiệt một chút và các HLV khác có thể cũng tương tự như vậy.

Ngoài ra, từng có một tuyển thủ khác bị cvMax cấu véo đến mức bầm tím cả người, và tuyển thủ này sau đó đã khóc khi kể lại sự việc cho những thành viên khác trong đội.

Các thành viên Griffin hầu hết đều là những tuyển thủ trẻ và chưa từng có kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp, nên họ thậm chí còn không biết rằng những hành vi của cvMax là dấu hiệu của việc bạo hành.

Sau buổi phỏng vấn của Inven cùng với Sword, Tarzan, Rather và HLV Chaos thì mọi sự việc đã được làm sáng tỏ cũng như tiết lộ bộ mặt thật của vị cựu HLV Kim "cvMax" Dae-ho.

Bình luận