Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: RIOT GAMES TUNG TÍNH NĂNG THẦN HỎA VÀ ĐƯA LMHT LẪN ĐẤU TRƯỜNG CHÂN LÝ LÊN DI ĐỘNG

xvirion | 03/09/2019 10:21 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Riot Games tung tính năng Thần Hỏa vào Liên Minh Huyền Thoại 9.17:

Tính năng Thần Hỏa – Eternals được xem là một trong những sáng tạo khá hay ho và thú vị, cũng như nỗ lực cải thiện trải nghiệm cho người chơi đến từ Riot Games. Thần Hỏa là một tính năng giúp người chơi mở khóa các thành tựu mà mình đã đạt được với một vị tướng mà không phải thông qua các nhiệm vụ. Ví dụ dễ hiểu như là dùng Leona Thái Dương Ha San đánh choáng 5 người hay màn đấu solo của Master Yi với Baron chẳng hạn..

Đối với các game thủ thường chơi game offline hay game steam thì sẽ thấy được hệ thống thành tựu này rất quen thuộc. Và Riot Games muốn áp dụng tính năng này vào Liên Minh Huyền Thoại. Chỉ có điều khác biệt ở Liên Minh Huyền Thoại là người chơi phải trả phí để khoe thành tựu.

Đã có rất nhiều tranh cãi và bất bình trong việc game thủ phải bỏ tiền ra mua và khoe thành tựu của mình, tuy nhiên, Riot Games đã đem đến một câu trả lời không mấy thuyết phục. Riot Games nêu ra vấn đề về tiền để duy trì dự án và tiền để lên kế hoạch mở rộng nó trong thời gian sắp tới. Thực chất, đây chỉ là một câu “trả lời cho có” của Riot Games, chứ với một công ty lớn như vậy mà đưa ra vấn đề kinh tế để giải đáp thắc mắc của người chơi về dự án này thì thật không thể chấp nhận được.

Quay lại để nói về tính năng Thần Hỏa trong Liên Minh Huyền Thoại 9.17 sắp tới, chúng sẽ được bán với dạng 3 gói. Hiện tại, giá tham khảo ở server Bắc Mỹ là 850 RP (tương đương với 15 USD). Nhìn chung thì đây là một số tiền không lớn với một game thủ nhưng cộng đồng đang phản ứng cực kì gay gắt. Đơn giản chỉ vì các game thủ cảm thấy quá bất công và vô lý khi việc chinh phục thành tựu của mình cũng phải mất tiền để sở hữu.

Trong suốt một tuần qua, diễn đàn Reddit ghi nhận được hàng loạt các topic lên án, phản đối và cho rằng đây là dự án "hút máu" của Riot Games.

"Lại phải dùng tiền để mua à. Thật sự quá thất vọng. Chả nhẽ LMHT không đem lại tiền cho Riot Games nữa nên giờ họ phải tận dụng mọi nguồn thu ư? Những trang phục quý hiếm giờ cũng chẳng còn nữa. Tính độc quyền đã phai nhạt dần tại LMHT. Cứ bỏ tiền ra, cái gì bạn cũng có hết."

Sự phản ứng gay gắt và bất bình của giới game thủ trong Liên Minh Huyền Thoại khiến Thần Hỏa chưa ra mắt đã có nguy cơ chết yểu và lòng tin vào Riot Games của game thủ cũng càng ngày càng giảm.

Riot games đưa Liên Minh Huyền Thoại và Đấu Trường Chân Lý vào điện thoại di động:

Mặc dù sự việc bê bối về ra mắt tính năng Thần Hỏa, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng Riot Games đã thành công trong nổ lực tạo sân chơi cho cộng đồng game thủ.

Với sự ra đời của Đấu Trường Chân Lý là điển hình, nó đã kéo thêm một cơ số đông người chơi vào làng Liên Minh Huyền Thoại, nhưng trên thực tế vẫn chưa thỏa mãn được nhiều game thủ khó tính. Người chơi chỉ vào đó để so “nhân phẩm” thay vì chiến đấu một cách truyền thống tại Summoner's Rift.

Tuy nhiên, Riot lại bắt đầu bứt phá và tạo ra sự hào hứng cho người chơi khi có động thái đưa Liên Minh Huyền Thoại và cả Đấu Trường Chân Lý lên điện thoại di động.

Đấu Trường Chân Lý sắp được Riot Games tách ra thành một tựa game riêng biệt

Cộng đồng game thủ đã phát hiện ra một vài động thái của Riot Games trong thời gian gần đây:

- Riot Games đã đăng ký bản quyền cái tên Riot Forge với cực kỳ nhiều tính năng và được xem như một nền tảng streaing và trực tiếp các giải đấu, rồi thì tra cứu thông tin và chỉ số của người chơi, và còn nhiều nhiều tính năng khác nữa. Chúng ta có thể thấy sự giống nhau về nền tảng chơi game trực tuyến giống như Battlenet của Blizzard hay Steam của Valve. Tại các game này, bạn có thể mua bán trực tiếp các sản phẩm một cách dễ dàng, và tất nhiên việc tải game về điện thoại di dộng cũng cực dễ và nhanh.

- Tuy nhiên, việc Teamfight Tactics được đăng ký bản quyền như một trò chơi riêng biệt và có thể tải xuống được là động thái đáng chú ý nhất. Với động thái này thì khả năng Đấu Trường Chân Lý sẽ được tách hoàn toàn ra khỏi Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian sắp tới là cực kỳ cao.

Đấu Trường Chân Lý được đăng ký bản quyền như một tựa game riêng biệt với LMHT

- Bên cạnh đó, Riot Games cũng đang chuẩn bị cho kế hoạch tấn công thị trường di động khi đăng ký luôn cả một tựa game thẻ bài là Riot Table lẫn nền tảng chơi game trên mobile là LoL:Supremacy.

Với việc Liên Minh Huyền Thoại Mobile đang trong giai đoạn thử nghiệm, Đấu Trường Chân Lý có rất nhiều khả năng sẽ gia nhập thế giới game di động, cùng với đó là tựa game thẻ bài kia, Riot không giấu diếm tham vọng chiếm luôn thị phần game mobile.

Thậm chí những hình ảnh đầu tiên của Đấu Trường Chân Lý Mobile cũng đã xuất hiện

Mời bạn truy cập thông tin về game... mới nhất tại website http://vgaming.vn

Bình luận