Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: T1 bất ngờ thất thủ trước Hanwha Life Esports tại LCK mùa xuân 2020

xvirion | 09/02/2020 21:15 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Bởi quá nhiều những sai lầm trong khâu cấm/chọn và những tình huống xử lý khó hiểu, Faker và các đồng đội T1 đã buộc phải nhận thất bại đầu tiên tại LCk mùa xuân 2002.

Faker “bó tay” trước Soraka Đường trên, T1 bị chính cựu tuyển thủ đánh bại

Sau chiến thắng trước DAMWON Gaming, T1 bước vào vòng đấu thứ 2 tại vòng bảng LCK mùa xuân với hừng hực khí thế khi chỉ phải đối đầu với đối thủ được đánh giá là yếu hơn - Hanwha Life Esports.  Tuy nhiên, thực tế T1 đã có quá nhiều sai lầm ở khâu cấm/chọn và đã để thua trong ván 1 và ván 3. Từ đó, nhận thất bại với tỉ số 1-2 chung cuộc.

Ván đấu đầu tiên, T1 tưởng như đã chiếm được lợi thế thì lại quá chủ quan và để đối thủ HLE có cơ hội lật ngược được tình tình thế. HLE đã hủy diệt hoàn toàn T1 và vươn lên dẫn trước ngay trong ván 1.

Trong ván 2, đến lượt HLE mắc sao lầm với những pha di chuyển khó hiểu. Giúp Faker và các đồng đội có cơ hội giành chiến thắng một cách khá dễ dàng, thuận lợi.

Đến ván 3, mọi diễn biến dường như trở nên khó lường hơn. HLE quyết định sử dụng đội hình siêu hồi phục bao gồm Soraka Đường trên và Yuumi Hỗ trợ, kết hợp Olaf Đi rừng. Chiến thuật của HLE là nuôi Haru xanh nhất có thể, sử dụng quân bài Hỗ trợ Olaf với khả năng càn lướt và chống hiệu ứng khống chế để đối phó với hai tướng chủ lực của T1 là Cassiopeia và Miss Fortune vốn thiếu có động. T1 thực sự rơi vào khó khăn khi Faker và Teddy hoàn toàn bó tay trước “cựu tuyển thủ” SKT Haru có trong tay Olaf quá bá đạo. T1 hoàn toàn không thể đối phó được một đội hình công thủ toàn diện mà HLE đang sử dụng.

Haru – Cựu tuyển thủ SKT đã khiến chính T1 “ôm hận” và nhận thất bại trước Hanwha Life Esports với tỉ số 1-2. Điểm yếu của T1 là khả năng ban/pick và kiểm soát trận đấu cũng như hàng loạt sai lầm cá nhân dường như chưa được cải thiện. Hành trình của Faker và các đồng đội tại LCK năm nay chắc chắn sẽ không hề dễ dàng.

Dù để thua nhưng T1 vẫn được đánh giá cao với một pha call team đẳng cấp

Tình huống điểm nhấn này xảy ra trong ván đấu thứ 2 trong cuộc đối đầu giữa T1 và Hanwha Life Esports tại LCK mùa xuân 2020. T1 đã có một pha xử lý khá khó hiểu khi quyết định từ bỏ mục tiêu dù đã nắm chắc phần thắng.

Cụ thể, tại phút thứ 15 - 16 của ván đấu 2, người đi rừng Haru của HLE xuất hiện ở Đường dưới, Teddy và Cuzz nhanh chóng “xử lý” ngay con Sứ Giả Khe Nứt thứ 2 này, đồng thời Faker thực hiện nhiệm vụ dọn lính dưới sự hỗ trợ của Effort. HLE không về phòng thủ và khiến đội hình bị T1 chia cắt mà không kịp trở tay.

 

Tuy nhiên, T1 lại bất ngờ quyết định không tiếp tục phá hủy Nhà lính mà lại rút lui khiến rất nhiều người hâm mộ T1 thắc mắc. Nguyên nhân được giải thích là bởi khi xem xét tình hình trận đấu lúc đó, HLE đang đẩy vào trụ 3 đường dưới và T1 lựa chọn quay về vì không muốn trao đổi trụ 3 đường dưới. Đây được nhiều Bình luận viên và chuyên gia nhận định là chiến thuật đẳng cấp của T1.

Nếu Faker và các đồng đội quyết định ăn luôn Nhà lính Đường giữa như diễn biến thường thấy thì đồng nghĩa với việc thế lính của T1 sẽ đẩy cao, đồng nghĩa với việc T1 phải chấp nhận farm lính ở vị trí nguy hiểm và không đảm bảo an toàn. Trong khi đó, HLE hoàn toàn có cơ hội phòng thủ. Dù T1 có sử dụng Cassiopeia, Sett hay bộ đôi Miss Fortune - Nautilus thì cũng không chạy trốn hiệu quả và rất dễ bị bọc đầu.

Vì vậy, T1 đã quyết định không ăn Nhà lính sớm, không cho thế lính đẩy cao giúp farm an toàn và khiến HLE buộc phải dâng cao đội hình để farm lính. Tình thế trận đấu sẽ rơi vào thế giằng co và cân bằng đúng như ý đồ của T1.

Việc không cho thế lính đẩy cao giúp các chủ lực của T1 vẫn được farm trong phạm vi an toàn

Hiệu quả của việc T1 từ bỏ Nhà lính đã được thực tế chứng minh khi HLE bị phân tán lực lượng nhằm mục đích đẩy cao đội hình, tìm farm lính và cóp nhặt tài nguyên. HLE đành phải bỏ qua khu vực đường dưới, tạo cơ hội để Cuzz dễ dàng ăn con Rồng thứ 3 của ván đấu.

T1 đã giành được thế chủ động trong những phút tiếp theo, tạo áp lực cho đối phương khi các tướng đã được trang bị đầy đủ trang bị. HLE còn mắc khá nhiều sai lầm chí mạng và ván đấu thứ 2 đã kết thúc với chiến thắng dành cho T1 nhờ sự thông minh trong chiến thuật “bắt con tép, lấy con tôm”.

Rất nhiều người chơi Xếp hạng đơn luôn mong muốn phá trụ và ăn nhà lính sớm để giành lợi thế. Tuy nhiên, Faker đã cho thấy chiến thuật thông minh là phải biết ăn trụ/nhà lính đúng thời điểm. Việc ăn trụ/nhà lính sớm có thể mang về lợi ích trước mắt là lượng tiền vàng tăng vọt và thế lính đẩy cao.Tuy nhiên, trong một số tình huống đặc biệt như với T1 trong trận đấu vừa qua thì thế lính cao chưa hẳn là dấu hiệu tốt về lâu về dài.

“Siêu sao” Faker và các đồng đội T1 đã có sự tính toán chiến thuật tổng thể ván đấu vô cùng thông minh và hợp lý. Thể hiện được đẳng cấp của đội tuyển hàng đầu LCK. Tuy nhiên, họ đã mắc quá nhiều sai lầm cá nhân và phải nhận thất bại chung cuộc với tỉ số 1-2.

Bình luận