Tin tức > Tin nổi bật

PUBG Mobile: Cậu bé 11 tuổi đã nhập viện khi bắt chước PUBG Mobile – Bị thọt chỉ số K/D, cộng đồng tá hỏa đi tìm lý do

xvirion | 21/05/2020 16:01 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Bắt chước PUBG Mobile nhảy dù, cậu bé đã nhập viện sau khi hạ cánh ở tòa nhà cao tầng

 PUBG Mobile dù gắn “mác” là trò chơi dành cho người từ 18 tuổi trở lên, thế nhưng hiện tại trò chơi đã có rất nhiều thành phần, đủ thể loại lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau tham gia. 

 Và với sự xuất hiện của lứa tuổi chưa đủ chín chắn để nhận thức được thế nào là game, thế nào là đời thực, đã để lại nhiều câu chuyện đau lòng. Cụ thể là cậu bé đến từ Handan – Trung Quốc. 

 Năm nay cậu 11 tuổi, và rất yêu thích trò chơi PUBG Mobile. Chính vì quá yêu thích và có sự nhầm lẫn giữa đời thực và giả, cũng bởi thế cậu bé đã nhảy từ một tòa nhà cao khoảng 15 mét cùng với em gái 9 tuổi của mình. Chỉ đơn giản rằng cậu đã nghĩ mình có thể hồi sinh như trong game. 

 Theo như thông tin của gia đình, có lẽ cậu đã chơi game quá độ trong thời gian cách ly xã hội. Nhất là những tựa game như PUBG Mobile cùng với một số loại game khác. 

 Và cậu bé cũng cho biết thêm lý do bản thân nhảy khỏi tòa nhà chính là vì cậu muốn xem xem mình có thật sự bay như trong game được hay không. Nhưng cậu lại không hề mang theo bất kì vật dụng nào tối thiểu như dù. 

 Cậu bé cũng cho biết thêm rằng, nếu như có chết thì cũng sẽ được hồi sinh như trong game thôi mà: “…cho dù bạn rơi vào Mini World bao nhiêu lần, bạn sẽ được hồi sinh mà không thất bại".

 Và cũng thật sự may mắn thay, khi cả hai nhảy xuống gia đình cũng đã kịp thời phát hiện và chạy đến cứu trợ. May mắn thay là cả hai đều còn sống, thế nhưng bị gãy xương hơi nhiều. Nhưng thật sự vui mwufng khi tính mạng cả hai đều không có gì trở ngại. 

 Hiện tại, hai anh em vẫn đang được chữa trị và gia đình đang cố gắng khởi kiện nhằm đòi bồi thường từ phía nhà phát hành game. 

 Theo ông Shen - cha của cậu bé nói rằng cả 2 đã chơi những trò chơi đó hơn 8h mỗi ngày trước khi xảy ra vụ việc. Theo các bác sĩ, một số thương tích của 2 anh em sẽ không thể hồi phục hoàn toàn. 

 Đồng thời đây cũng chính là một hồi chuông cảnh báo đối với các bậc phụ huynh quan tâm nhiều hơn đến con của mình. Tránh việc xảy ra những tai nạn đau thương không đáng có. 

  PUBG Mobile chỉnh sửa cách tính toán K/D

 Phiên bản 0.18.0 ra mắt cùng với Season 13 của PUBG Mobile đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực của người chơi. Và đặc biệt hơn, cách tính K/D ở phiên bản này cũng sẽ có phần thay đổi hơn so với trước đây. 

 K/D là hiệu số mạng hạ gục chia cho số lần chết. Với hệ thống cũ, công thức để tính là K/D = (Số mạng bạn hạ gục) / (Số kẻ địch bị hạ gục trong game). 

 Điều này đồng nghĩa với việc chỉ cần đầu trận ăn được 7 – 8 mạng và đến những bo sau chỉ cần núp thêm vài hòm khác. Như vậy đã có được chỉ số cao ngất trời. Điều này khiến cho một số đông người chơi lợi dụng thời gian đầu tìm những tay “nhỏ” để hạ thủ, và chạy bo đến gần hết game. 

 Cũng chính vì thế, cách tính điểm mới này sẽ giúp cho người chơi có cái nhìn đúng hơn về thực lực mà bản thân mình đang có.  

 Phong cách chơi "ninja rùa" giờ đây sẽ không còn được áp dụng để kiếm điểm K/D cao nữa. Hiện tại, công thức mới cho chỉ số này sẽ là trung bình cộng của tất cả các trận lại. 

 Nếu 1 bạn hạ được 4 người, trận 2 hạ được 5 thì KD sẽ bằng (4+5)/2 = 4,5. Vậy nếu muốn điểm K/D cao thì chỉ có cách là hạ gục nhiều hơn trong một trận đấu. 

 Thế nhưng vẫn có một vài ý kiến không đồng tình về việc chỉnh sửa này của PUBG Mobile vì đây là game sinh tồn, chứ không phải game bắn súng. 

 Thế nhưng đây cũng là một cách thay đổi tích cực cho người chơi nhìn thấy được thực lực của nhau. Đối với những kẻ dám xông pha mặt trận mới xứng đáng với điểm K/D cao được, còn những “anh hùng núp” thì sẽ thấp hơn.  

Bình luận