Tin tức > Tin nổi bật

PUBG Mobile: Cộng đồng dậy sóng với bản tin VTV – Phải nói thật to câu này thì game thủ Trung Quốc mới được cứu

xvirion | 04/08/2020 20:58 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Cộng đồng dậy sóng vì bản tin thời sự của VTV

 Một bản tin thời sự 19 giờ của Đài truyền hình Việt Nam gây nên một làn sóng dư luận đến từ phía game thủ Việt Nam. Lần này, không chỉ riêng Identity V mà hàng loạt các sản phẩm như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile và cả trailer của bom tấn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến cũng bị vơ đũa. 

 Sẽ không có gì đáng nói, nếu như VTV không cho rằng, game online đang có tác hại rất xấu lên giới trẻ. Nhưng điều đáng nói ở đây chính Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Identity V… đều đã được VTV nhắc tới như một ví dụ về việc, các tựa game này không kiểm soát được độ tuổi của game thủ, không giới hạn được thời gian chơi. 

 Chính điều đó đã khiến cho nhiều game thủ cảm thấy vô cùng phiền lòng. Tại nhiều group cộng đồng game thủ trên mạng xã hội Facebook, câu chuyện VTV trở thành đề tài bàn luận nóng hổi giữa các người chơi với nhau. 

 Sau đó, đã có dấy lên rất nhiều những bức xúc, bằng chứng chính là có rất nhiều dòng trạng tháy không lấy gì làm vui vẻ, đặc biệt khi mà tựa game mà người chơi yêu thích bị lấy ra làm ví dụ về hàng loạt những tác hại của game online.

 Điều này càng phản ánh cho ta hiểu rằng, tối ngày hôm qua, cộng đồng game thủ Việt đã được một phen dậy sóng. Nhiều người cho hay rằng, sau khi chương trình này được phát sóng game thủ đã được nghe những lời dặn dò và giảng dạy từ bố mẹ.

 Có game thủ lại cho rằng, liệu đây có thực sự công bằng với game nói chung cũng như game thủ nói riêng không? Hy vọng rằng, cộng đồng game thủ Việt sẽ giữ được sự bình tĩnh, phản ánh tiếng nói một cách văn minh và sẽ không có biến cố, sóng gió nào xảy ra đối với làng game Việt trong thời gian tới.

 Đồng đội người Trung Quốc bị knock, game thủ bắt phải nói “to, dõng dạc” câu nói này thì mới đồng ý cứu

 Một game thủ người Ấn Độ đã bắt đồng đội người Trung Quốc đang bị knock phải nói to dõng dạc một cụm từ bằng tiếng Ấn Độ thì mới đồng ý cứu. Trường hợp này đã tạo nên một câu chuyện khá thú vị lan truyền trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Ấn Độ tối hôm qua. 

 Người chơi chính vì sự do căng thẳng giữa hai quốc gia này dẫn đến làn sóng tẩy chay tựa game này diễn ra mạnh mẽ trong cộng đồng game thủ Ấn Độ. Dù chưa phải là ứng dụng bị cấm tại quốc gia này, thế nhưng nhiều người đã bỏ qua PUBG Mobile.

 Cụ thể, chuyện về game thủ Ấn Độ, đã buộc đồng đội người Trung Quốc đang bị knock phải nói ra một câu nói bằng tiếng Hindustan. Câu nói đó là Hindustan Zindaba, nó được dùng trong các bài phát biểu về lòng yêu nước. 

 Với trích dân của CisTheta Global, một làn sóng game thủ tại quốc gia này đã được yêu cầu tất cả những người chơi PUBG Mobile Ấn Độ thể hiện tình yêu nước của mình bằng cách không hồi sinh đồng đội Trung Quốc cho đến khi nói Hindustan Zindabad từ họ. Và cũng có rất nhiều nơi khác cũng đăng thông tin tương tự như vậy. 

 Thế nhưng có vẻ là câu chuyện không hoàn toàn như thế, bởi lẽ, CisTheta Global hoạt động như một trang web châm biếm. Trang web này nổi tiếng khi đăng tải các sự kiện thời sự, xã hội dưới góc nhìn hài hước.

  Và có thể câu chuyện này đây cũng là một câu chuyện vui được lan truyền tại Ấn Độ,  nhưng nó lại cụ thể hóa cho chúng ta thấy sự căng thẳng giữa hai quốc gia này, đã xâm nhập cả vào trong cộng đồng game thủ.

 Vừa qua, chính quyền Ấn Độ đã cấm 59 ứng dụng di động của Trung Quốc, bao gồm cả nền tảng video phổ biến rộng rãi TikTok. Nhiều tựa game nổi tiếng khác cũng không thoát khỏi đợt truy quét này như Clash of Kings hay Mobile Legends. 

 PUBG Mobile dù chưa nằm trong danh sách này, song cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Người dùng tại Ấn Độ nếu muốn trải nghiệm lại các ứng dụng này thì buộc phải thay đổi địa chỉ IP.

Bình luận