Tin tức > Tin nổi bật

Sea Games 30: 6 bộ môn thi đấu Esports chính thức khởi tranh từ ngày 5/12

vgaming_seo | 02/12/2019 11:34 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Lần đầu tiên trong lịch sử, bộ môn Esports sẽ được đưa vào thi đấu tại SEA Games. Kỳ SEA Games 30 hứa hẹn sẽ mang đến một sự kiện thể thao điện tử hấp dẫn và đáng mong đợi.

Trải qua nhiều thời gian và một hành trình dài, thể thao điện tử đã trở thành một môn thể thao được cộng đồng công nhận và thậm chí đã chính thức được coi là một nội dung thi đấu giành huy chương tại SEA Games. Giải đấu Esports SEA Games 30 sẽ bắt đầu từ ngày 05/12 đến 10/12/2019 với 6 môn khác nhau.

Buổi lễ khai mạc kỳ SEA Games 30 được long trọng diễn ra tại Philippines.

Thông tin chính về giải đấu Esports SEA Games 30

Với sự phát triển mạnh mẽ của thể thao điện tử, ngày càng nhiều những giải đấu lớn và chuyên nghiệp được tổ chức trên khắp thế giới, đặc biệt là với nền tảng Mobile. Các tựa game như PUBG Mobile, Liên Quân Mobile, … đã trở nên quen thuộc với nhiều người dù có chơi game hay không. Vậy nên, để SEA Games 30 có thể vươn ra thế giới và tiếp cận được với nhiều khán giả hơn, nước chủ nhà Philippines đã quyết định đưa bộ môn thể thao điện tử vào giải đấu năm nay.

Các môn thể thao điện tử sẽ thi đấu trong trong 6 ngày, từ 05/12 đến 10/12/2019 tại sân vận động nổi tiếng Filoil Flying V, San Juan, Philippines.

Nơi diễn ra những trận đấu thể thao điện tử kỳ SEA Game.s 30

Trong danh sách thi đấu, bên cạnh những game mobile nổi tiếng nhất hiện nay, là các tựa game PC/Console hàng đầu với số lượng người chơi vô cùng đông đảo trên thế giới. Danh sách 6 bộ môn Esports tại SEA Games 30 gồm có:

- Dota 2

- Hearthstone

- StarCraft II

- Tekken 7

- Liên Quân Mobile (Arena of Valor)

- Mobile Legends: Bang Bang

Lịch thi đấu các môn Esports.

Danh sách đội tuyển Esports Việt Nam tham dự SEA Games 30

Để chuẩn bị tham gia giải đấu thể thao điện tử tại SEA Games,  Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã thành lập Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 ngày 11 tháng 10 vừa qua và có cả giải đấu chính thức để tuyển chọn các đội tham gia. Những tên đội và cá nhân xuất sắc đại diện thi đấu cho Việt Nam tại Philippines lần này hẳn sẽ không quá xa lạ với cộng đồng game thủ.

- Dota 2: 496 Gaming

- Hearthstone: Lê Hồng Phát & Nguyễn Hoàng Long

- StarCraft II: Trần Hồng Phúc (MeomaikA) & Lê Minh Hải

- Tekka 7: Nguyễn Minh Đức & Nguyễn Tấn Tài

- Liên Quân Mobile: Mocha ZD Esports

- Mobile Legends: Bang Bang: VEC Fantasy Main

SEA Games 30 là dấu mốc quan trọng cho Esports.

Với lần ra quân đầu tiên, ông Dương Vi Khoa – HLV trưởng của đội tuyển Esports Việt Nam kỳ SEA Games lần này cho biết chỉ tiêu được đặt ra là hai tấm huy chương. Đặc biệt, tuyển thủ MeomaikA được hy vọng là sẽ đạt được huy chương Vàng trong thi đấu StarCraft II.

Kỳ SEA Games 30 với sự góp mặt của bộ môn Esports có thể nói là một bước tiến lớn quan trọng đối với bộ môn này không chỉ ở Đông Nam Á mà cả trên thế giới. Sau Philippines, Việt Nam sẽ là nước chủ nhà tiếp theo đăng cai SEA Games 31, cộng đồng game thủ Việt Nam rất hy vọng Esports sẽ tiếp tục là một bộ môn thi đấu ở sự kiện lớn này.

Để xem thêm những thông tin Esports thế giới và các thông tin Esports Việt Nam mới nhất, hãy truy cập trang vgaming.vn và fanpage chính thức của Vgaming nhé.

Bình luận