Tin mới nhất >

CKTG 2020: Rookie cho rằng DWG nhỉnh hơn nhưng hãy nhớ rằng SofM chính là 'nhân tố X' quyết định thắng bại

| 20/11/2020 10:35:00 | 32 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Đó là những chia sẻ của ngôi sao đi đường giữa của IG – Rookie khi anh cho rằng chính SofM sẽ là nhân tố quyết định đến thắng thua của trận chung kết.

Như chúng ta đã biết rõ thì Rookie không thể cùng IG tham dự CKTG 2020. Anh đã trở về quê nhà Hàn Quốc và có kì nghỉ dài ngày trước khi bắt đầu mùa giải mới. Và đồng thời chính Rookie cũng là một khách mời của bàn phân tích LCK ở CKTG 2020.

Tuyn hiên, khi được hỏi về dự đoán của cá nhân về kết quả chung kết CKTG 2020 giữa SN và DWG Rookie, cho rằng về tổng thể thì DWG nhỉnh hơn SN tuy nhiên anh vẫn hi vọng SN sẽ là đội giành chiến thắng. 

Ngoài ra, những người chơi đường giữa của IG cũng tin rằng SofM sẽ là nhân tố quyết định, vốn sẽ tạo ra những đột biến khiến đội hình của DWG khi họ gặp phải những trục trặc lớn.

Rookie cho rằng DWG nhỉnh hơn SN, nhưng vẫn mong team SofM giành chiến thắng

Cụ thể, Rookie đã nói như sau trong livestream của mình:

"DWG vs SN. Tôi muốn SN thắng, về trận đấu này bên nào rừng thắng, bên đó sẽ thắng. Gần như vậy. Bởi vì hầu hết các ván thắng của SN, họ đều lăn cầu tuyết từ đường trên. Nếu họ không có lợi thế lớn ở đường trên, nếu các đường khác phải nổi bật, thì tôi nghĩ họ có thể chơi với DWG.

Lối chơi và phong cách của SofM rất khó đoán. Chúng ta đều biết các đội LCK thực sự phải hứng chịu nhiều nhất trước những tuyển thủ có phong cách rất khó lường như SofM. Đây thực sự là một trong những lý do khiến các đội LCK thất bại trước G2 trong những giải đấu trước đó.

Do đó, nếu DWG không thể đoán được SofM sẽ làm gì tiếp theo, thì điều đó thực sự có thể mang lại cho SofM rất nhiều cơ hội. Nói cách khác, mặc dù sức mạnh tổng thể của SN có thể không bằng DWG nhưng SofM chắc chắn sẽ trở thành "nhân tố X" khiến DWG bất ngờ" - Group SofM and Friends."

 

Rookie cho rằng vị trí của SofM và Canyon sẽ quyết định thành bại trong trận chung kết

Và cũng theo nhận định của IG Rookie, vai trò của người đi rừng trong đội hình của SN và DWG đều giữ chiến thuật rất quan trọng. Tuy nhiên, SofM hoàn toàn có thể sẽ tiếp tục thể hiện sự "out rừng" đối với Canyon và tạo lợi thế cho những đường khác của SN thi đấu một cách thoải mái hơn.

Trên livestream anh đã chia sẻ quan điểm của mình thì Rookie cũng cho rằng "điểm nóng" của trận chung kết sẽ là ở nửa trên bản đồ, cụ thể là vị trí của Bin và Nuguri. 

Đây có thể sẽ là tâm điểm của sự chú ý trong trận chung kết bởi cả 2 đội có xu hướng dồn khá nhiều tài nguyên cho 2 tuyển thủ này. Đối với Rookie thì anh cho rằng Bin hoàn toàn có thi đấu sòng phẳng với Nuguri. 

Tuy nhiên, Nuguri của năm 2020 giờ đã khác nhiều so với 2019, anh đã trưởng thành hơn và phối hợp với đồng đội tốt hơn. Chính vì thế sẽ không còn những tình huống "chết chay" hay bị "dụ kèo" như trước nữa. 

Ngoài ra chúng ta có thể thấy Nuguri mùa này vừa đảm nhiệm vai trò carry vừa làm tanker mỗi khi cần thiết. LuLu đi top của Nuguri cũng sẽ là một con bài cực kỳ khó chịu cho SN và cá nhân Bin.

Đường trên với cuộc đối đầu giữa Nuguri và Bin sẽ là điểm nóng quan trọng nhất

Tất cả những điều trên đây là những đánh giá của ngôi sao đi đường giữa của IG Rookie và những chia sẻ của anh về trận đấu cuối cùng của CKTG 2020. Nhưng suy cho cùng liệu SofM có phải là nhân tố X như Rookie nói hay không, chúng ta cùng chờ đợi màn thể hiện của Duy "Cầu Giấy" vào cuối tuần này nhé!

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận