Tin mới nhất >

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình một thời bá đạo  nhưng giờ gần như đã biến mất khỏi meta ở bản 10.21

| 15/11/2020 10:26:00 | 62 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Kể từ bản cập nhật mới thì nhà phát hành Riot đã lén lút “dọn dẹp” một vài đội hình từng vô cùng bá đạo ở bản 10.20 ra khỏi hoàn toàn meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý, những đội hình đó là gì xin mời các bạn xem dưới đây:

Bóng Ma - Linh Hồn

Đây được xem là một đội hình mang lại cơn ác mộng ở phiên bản 10.20 khi hệ Bóng Ma sở hữu sát thương quá lớn lẫn hiệu ứng tàng hình cực kì an toàn. Thậm chí còn kèm với tốc độ đánh được buff từ tộc Linh Hồn, Zed – vốn là chủ lực của đội hình này - có thể làm gỏi toàn bộ quân cờ team địch một cách dễ dàng trong nốt nhạc. 

Tuy nhiên giờ tất cả chỉ còn là quá khứ mà thôi khi giờ thời điểm hiện tại, đội hình này trở nên cực kì yếu do bị Riot cho nerf cực nặng.

Cụ thể là đầu tiên, việc số đòn đánh kích hoạt hiệu ứng Bóng Ma tăng từ 3 lên 4. Bên cạnh đó thì hiệu ứng tàng hình sẽ được kích hoạt sau đòn đánh thứ tư, thay vì tàng hình trong lúc tung đòn đánh cường hóa đó. 

Qua đó, điều này có nghĩa là độ an toàn của hệ này bị giảm đi rất nhiều và việc chủ lực team bạn dễ bị tiêu diệt hơn trước. Đó chỉ là một phần khi còn chưa đề cập đến tới chuyện các đội hình sử dụng chủ lực cận chiến như Song Đấu hay Thánh Thần, vốn đang được ưa chuộng và đồng thời cũng là khắc chế cứng của hệ Bóng Ma.

Nerf cực nặng của Bóng Ma tại bản 10.21

Nguyệt Tộc - Linh Hồn

Chỉ với một chỉnh sửa nhỏ nhắm vào Aphelios mà đã khiến cho đội hình Nguyệt Tộc - Linh Hồn giờ đây, dường như đã biến mất hoàn toàn khỏi Đấu Trường Chân Lý. Cụ thể là việc ụ súng của Aphelios không thể tấn công khi quân cờ này bị khống chế khiến cho lượng sát thương gây ra của đội hình này đã yếu đi rất nhiều. 

Hơn nữa điểm yếu không có tướng chống chịu tuyến trước khiến team Nguyệt Tộc - Linh Hồn lại trở nên quá mỏng manh trước những đội hình vừa "trâu" về độ máu và vừa gây nhiều sát thương.

Aphelios không bị giảm chỉ số ở bản 10.21 nhưng lượng sát thương lại yếu đi rất nhiều do ụ súng ăn nerf nặng

Điển hình nhất chắc chắn là Song Đấu và Thánh Thần, khi những unit tuyến đầu của chúng như Yasuo, Jax, Warwick vốn có rất nhiều sát thương chứ không chỉ chống chịu đơn thuần như bây giờ. 

Chính vì vậy đội hình Nguyệt Tộc rất khó sống sót và chủ lực Aphelios sẽ không có nhiều khoảng trống để gây sát thương. Lời khuyên dành cho bạn là không nên chơi Nguyệt Tộc ở thời điểm hiện tại vì nó cực kì yếu và dễ bị khắc chế.

Thiện Xạ

Chúng ta từng chứng kiến có một thời điểm là Thiện Xạ là một trong những đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý đi kèm với quá nhiều hiệu ứng và sát thương cực kì mạnh. 

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại giờ thì đội hình Thiện Xạ đang rơi vào tình trạng cực kì yếu sau nhiều đợt nerf và thay đổi của meta. Cụ thể là đội hình này thực chất rất phụ thuộc vào Tinh Anh Thiện Xạ, buộc bạn phải có được mốc 6 tướng thì team-comp này mới mạnh được. Vì vậy điều đó khiến cho team Thiện Xạ phụ thuộc vào "nhân phẩm" rất nhiều.

Ngoài ra bên cạnh đó thì việc phải dùng quá nhiều tướng tuyến sau khiến team Thiện Xạ không có một hàng trước đủ mạnh để đương cự với những hung thần như Warwick hay Yasuo. 

Đã khiến cho tình trạng Thiện Xạ còn chưa tung đủ sát thương thì đã bị hạ gục ngay lập tức với tần suất rất thường xuyên xảy ra, khiến cho game thủ rất dễ nản chí từ sớm. Có thể nói Tinh Anh Thiện Xạ ở thời điểm hiện tại giờ đây chẳng khác gì cái bẫy khiến bạn nhận lấy top8 cả.

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận