Tin nổi bật >

Hé lộ trọng tài cầm còi chính trận Việt Nam và UAE

Blog Admin | 15/06/2021 18:30:00 | 183 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Trận đấu với UAE có ý nghĩa rất quan trọng với đội tuyển Việt Nam. Trận đấu này liên quan trực tiếp đến tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ ba World Cup của bảng G. Đội tuyển Việt Nam có giành được tấm vé trực tiếp vào vòng trong World Cup hay không là phụ thuộc vào kết quả của trận đấu đêm ngày 15.06. Với số điểm là 17 hiện nay đội tuyển Việt Nam chỉ cần có kết quả tỉ số hòa cũng sẽ được đi tiếp ngay lập tức. Nhưng với kết quả UAE giành được 3 điểm thì Việt Nam phải xét thành tích với các đội hạng nhì còn lại.

Hé lộ trọng tài Iraq bắt chính trận Việt Nam với UAE đêm 15.06.jpg

Trọng tài Ali Sabah Adday Al Qaysi trọng tài áo đen người Iraq

Thật đáng tiếc, ở trận đấu này huấn luyện viên của đội tuyển Việt Nam – ông Park Hang Seo do nhận hai thẻ vàng nên sẽ không được phép vào sân để chỉ đạo trực tiếp cho đội tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh bị chấn thương chưa bình phục cũng không thể tham gia thi đấu. Nhưng may mắn là tiền đạo Nguyễn Quang Hải đã kết thúc án “treo giò” và được quay trở lại sân. Các tuyển thủ Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu với đội tuyển UAE.

Trọng tài người Iraq – ông Ali Sabah Adday Al Qaysi sinh năm 1977 và bắt đầu sự nghiệp làm trọng tài vào năm 2002, khi đó ông mới 25 tuổi. Ông đã được liên đoàn bóng đá FIFA tin tưởng và phân công làm trọng tài trong nhiều trận đấu từ năm 2009. Vị trọng tài người Tây Á này nổi tiếng là nghiêm khắc trên các trận đấu. Ông là một trong những vị trọng tài hay rút thẻ phạt, trung bình là 3 thẻ vàng trong những trận đấu gần đây ông cầm còi. Không chỉ vậy vị trọng tài áo đen này còn rất có duyên với đội tuyển Việt Nam. Vị trọng tài người Iraq: Ali Sabah Adday Al Qaysi đã từng là trọng tài chính cầm còi trong hai trận có sự tham gia của đội tuyển Việt Nam và ba trận với vai trò là trọng tài bàn. 

Đây là 2 trận đấu với vai trò trọng tài bắt chính:

Ở vòng bảng U23 Châu Á 2016 là trận đấu với Australia khi Việt Nam đang dẫn dầu với 1-0 dù đối phương để bóng chạm tay trong vòng cấm nhưng đã không có một quả phạt đền 11m cho Việt Nam. Và kết quả của trận đấu này là Việt Nam thua với tỉ số 0-2. Đây là trận đấu thất bại duy nhất khi ông Ali Sabah Adday Al Qaysi làm trọng tài các trận đấu có đội tuyển Việt Nam.

Trận thứ hai là vòng bảng AFF CUP 2014 Việt Nam đấu với Lào. Với tỉ số thuyết phục là 3-0.

Hé lộ trọng tài Iraq bắt chính trận Việt Nam với UAE đêm 15.06_1.jpg

Trọng tài Ali Sabah Adday Al Qaysi trong trận Việt Nam với Australia

Với 3 trận là vị trí trọng tài bàn:

Tỉ số hòa duy nhất là trận đấu với Indonesia tại vòng bảng AFF CUP 2014 có tỉ số là 2-2.

Vòng loại thứ hai World Cup 2014 diễn ra vào năm 2011. Khi đội tuyển Việt Nam đấu với Macau đã giành kết quả tuyệt vời với tỉ số 7-1.

Và cuối cùng là trận thắng đội tuyển Kyrgyz Republic 1-0 tại Asiad 2014 bằng cú đá 11m của Vũ Minh Tuấn.

Có thể thấy trong năm trận đấu của đội tuyển Việt Nam có sự tham gia của trọng tài Ali Sabah Adday Al Qaysi đều rất may mắn với 3 bàn thắng và 1 bàn hòa. Đó cũng là một cái duyên khi ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 trận đấu của đội tuyển Việt Nam với AUE lại do vị trọng tài người Tây Á này bắt chính. Gần đây đội tuyển Việt Nam đã gặp một số bạn bè với lối đá bóng rất thô bạo. Mong sao với vị trọng tài nghiêm khắc như ông Ali Sabah Adday Al Qaysi thì sẽ có những cú phạt chính xác và điều khiển trận đấu tốt nhất.


Ba vị trọng tài còn lại của tổ trọng tài trong trận đấu Việt Nam với UAE là Hayder Abdulhasan Ali Ubaydee sinh năm 1982 trợ lý trọng tài thứ nhất và cũng là người cùng ông Ali Sabah Adday Al Qaysi làm trọng tài trong trận UAE và Malaysia. Trợ lý trọng tài thứ hai là ông Ameer Dawood Hussen là một người có kinh nghiệm làm trọng tài lâu năm. Và vị trọng tài cuối trong tổ trọng tài bắt trận Việt Nam và UAE là ông Ammar Ebrahim Hasan Mahfoodh người Bahrain vị trọng tài này đã bắt trận Indonesia và UAE vào ngày 11.06 vừa qua và cũng là trọng tài bàn của trận Việt Nam và Indonesia.

Hé lộ trọng tài Iraq bắt chính trận Việt Nam với UAE đêm 15.06_2.jpg

Vị trọng tài người Iraq luôn nghiêm khắc trên sân cỏ

Với tổ trọng tài có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và thái độ nghiêm khắc trên sân cỏ đội tuyển Việt Nam sẽ có một trận đấu tuyệt vời với đội tuyển nước chủ nhà UAE vào đêm ngày 15.06. Màu áo của đội tuyển Việt Nam vẫn là màu áo đỏ - màu áo của anh hùng dân tộc luôn giành chiến thắng trong mọi trận đấu. Màu áo của đội tuyển chủ nhà UAE sẽ làm màu trắng. Trận đấu chung kết bảng G vòng loại thứ ba World Cup của đội tuyển Việt Nam và đội tuyển UAE sẽ diễn ra vào 23h45p’ theo giờ Việt Nam. Hãy cổ vũ cho đội tuyển nước nhà.

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận