Tin mới nhất >

Item Tiền Mùa Giải 2021 - Game thủ LMHT ngày càng ngao ngán 

| 15/11/2020 10:22:00 | 58 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Với hai lớp tướng quan trọng nhất của khu vực đường trên giờ dường như sẽ trở nên cực kì yếu đuối tại Tiền Mùa Giải 2021 sắp tới đây.

Tính tới thời điểm hiện tại, giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021 đã có mặt ở máy chủ PBE được 3 tuần. Sau một khoảng thời gian đủ dài thử nghiệm,, game thủ LMHT đã có những nhận xét đầu tiên về hệ thống item mới của Tiền Mùa Giải 2021 về nhiều vị tướng và phong cách lên đồ.

Dường như những lớp nhân vật như chống chịu, đấu sĩ sẽ trở nên cực kì yếu đuối do trang bị chúng sử dụng tương đối tệ. Tuy nhiên ở chiều ngược lại thì sát thủ, pháp sư sẽ trở nên vô cùng bá đạo với những món đồ mạnh mẽ.

Sau 3 tuần chơi thử ở máy chủ PBE, đây là phản hồi của tôi.

Tôi đã có cơ hội thử nghiệm Tiền Mùa Giải 2021 ở trên máy chủ PBE và sẽ đưa ra phản hồi về meta của game sẽ như thế nào. Tôi biết PBE không phải là nơi tốt nhất để đưa ra nhận xét về meta nhưng trải nghiệm của tôi dựa trên việc chơi nhiều trận đấu tùy chọn với game thủ rank Kim Cương trở lên.

Chống chịu đã chết rồi, tôi có thể xác nhận điều này, những nhân vật đó sẽ không thể chơi nổi với hệ thống item mới. Các trang bị của lớp nhân vật này cực kì tệ, việc có quá nhiều xuyên giáp ở thời điểm hiện tại khiến chống chịu sẽ luôn thua sát thủ ở những cuộc đấu 1v1. 

Pháp sư cũng hủy diệt chống chịu cực kì dễ dàng với Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry. Thực sự mà nói thì lên đồ chống chịu ở PBE gần như là phá game vậy, nó tương đối ổn đầu trận nhưng cực phế trong giai đoạn cuối game.

Hồi máu một lần nữa không thể kiểm soát nổi và bạn bắt buộc phải mua đồ hiệu ứng vết thương sâu. Riot muốn thay đổi nhưng lại khiến cho LMHT tệ hơn mà thôi, thậm chí họ khiến sát thủ trở thành lớp nhân vật hồi máu cực mạnh với trang bị hút máu phép và buff cho ngọc Thợ Săn Tham Lam. Xạ thủ cũng sở hữu hồi máu quá kinh khủng kể cả khi bị dính vết thương sâu.

Đôi lúc tôi cảm thấy vết thương sâu chẳng có ý nghĩ gì và mọi vị tướng vẫn hồi máu nhiều quá mức cho phép. Sát thủ và pháp sư thì mạnh một cách khủng khiếp, cả hai lớp nhân vật này đều thống trị meta.

Đấu sĩ ở một trạng thái tệ không khác gì chống chịu cả, những trang bị của chúng cũng vô cùng yếu và Tam Hợp Kiếm là món đồ tốt nhất trong mọi tình huống. Divine Devouer (tạm dịch - Kẻ Nuốt Chửng Thần Thánh) là món đồ vô nghĩa khi gây ít sát thương hơn rất nhiều so với Tam Hợp Kiếm. Bên cạnh đó thì chỉ số xuyên giáp quá phổ biến như hiện tại khiến cho đấu sĩ không thể sống sót nổi.

Xạ thủ tương đối mạnh nhưng với việc sát thủ và pháp sư quá áp đảo thì chúng rất khó gây damage một cách hiệu quả.

Một vài đấu sĩ thì không rơi vào tình trạng quá bi đát như Aatrox, Ngộ Không, Riven bởi chúng có thể tận dụng những item của Sát Thủ.

Tổng kết lại thì ở meta mới, tướng sẽ gây nhiều sát thương hơn hẳn, khả năng "bốc hơi" mục tiêu cực kì mạnh và những công cụ sống sót sẽ ít đi tương đối.

Aatrox dường như sẽ tận dụng trang bị sát thủ thay vì những món đồ đấu sĩ như hiện tại

Qua tất cả những đánh giá trên, nếu như chúng ta nhìn vào những món đồ Huyền Thoại mới của LMHT thì điều dễ nhận thấy nhất là có quá nhiều item gia tăng chỉ số sát lực và khiến cho sát thủ có quá nhiều lựa chọn lên trang bị. 

Trong khi đó tướng chống chịu thì không nhận được những item mới chất lượng như vậy nên chúng trở nên yếu đuối cũng là điều dễ hiểu, kể cả thậm chí pháp sư cũng có thêm rất nhiều lựa chọn chất lượng với hiệu ứng gia tăng sát thương cực kì mạnh.

Dù Meta thừa sát thương mà thiếu phòng thủ thì cũng cho thấy sự mất cân bằng cực kì nặng của giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021, ít nhất là ở máy chủ PBE. Tuy nhiên, thật may mắn cho Riot là nó mới ở trong giai đoạn thử nghiệm trên và họ còn 3 tuần nữa để ra tay chỉnh sửa trang bị cho chống chịu và đấu sĩ. 

Nếu không thì viễn cảnh LMHT trở thành "League of Oneshot - Liên Minh Bốc Hơi" là hoàn toàn có thể xảy ra khi game chính thức bước vào giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021.

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận