Tin mới nhất >

LMHT: Những vị tướng gây thất vọng nhất CKTG 2020 với tỉ lệ thua cao ngất ngưởng tại vòng bảng và tứ kết

| 16/11/2020 10:31:00 | 101 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Tất cả điểm chung của những vị tướng này là đều không thể đi roam mạnh như các con bài khác ở meta CKTG 2020.

Bên cạnh với những con bài có sức ảnh hưởng và sức mạnh hàng đầu giải đấu thì ngược lại bên phía CKTG 2020 cũng có khá nhiều vị tướng có tỉ lệ thua cao ngất ngưởng. 

Sau đây chúng ta sẽ cùng điểm qua mặt những vị tướng đó để còn "né" không chọn trong lúc rank. Các bạn nên lưu ý là chúng ta sẽ không tính những tướng được chọn 1 hoặc 2 lần.

Alistar

Khả năng chống chịu của Alistar khi không có chiêu cuối là không cao

Với Alistar tại cả hai vòng bảng và tứ kết thì có tỉ lệ thua khá thảm hại là 100%. Cụ thể, xét về nhiều khía cạnh thì không thể nói Alistar là con bài "vô dụng" không giúp ích gì cho team. 

Bởi vì vị tướng này bản thân cần phải có khá nhiều yếu tố cho vai trò hỗ trợ như chống chịu để băng trụ hoặc giao tranh tổng, mở giao tranh với combo W+Q, hay tạo đột biến với những cú Tốc Biến Ma Thuật,... 

Nhưng trong meta hiện tại, có những tướng khác vẫn hỗ trợ dễ dàng và quá tốt hơn đơn giản chỉ là sinh ra đã quá mạnh mẽ và phục vụ đi roam cực mạnh, chẳng hạn như Leona, Bard, Pantheon, Tahm Kench,... Càng khiến cho nên vị thế của Alistar đã không còn cao tại CKTG.

Nautilus

Với danh "Vua khống chế" của LMHT chỉ vỏn vẹn có 2 trận thắng sau 12 lần được sử dụng tại vòng bảng CKTG 2020. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà con bài này đang không còn mạnh mẽ trong meta nữa, một trong số đó là vì nhiều cái tên khác nổi lên và có sức mạnh vượt trội so với Nautilus. 

Còn lý do tiếp theo là vì Nautilus lại phụ thuộc khá nhiều vào cú Phóng Mỏ Neo (Q) của mình, mà trong giai đoạn đi đường thì kỹ năng này lại có thể bị đỡ khá dễ bởi những người chơi hỗ trợ phía bên kia. 

Đặc biệt hơn, Nautilus cũng không phải vị tướng có khả năng đi roam tốt như Bard, Tahm Kench hay Pantheon. Chính vì thế cho nên sức ảnh hưởng của Naulitus trong thời gian qua là không lớn, khiến vị tưởng này không được sử dụng một lần nào tại vòng tứ kết.

Azir

Azir là vị tướng đường giữa có tỉ lệ thắng thấp nhất tại vòng bảng và tứ kết CKTG 2020 với 2 trận thắng và 6 trận thua.

Trong đó, phép bổ trợ được toàn bộ người chơi Azir sử dụng là Dịch Chuyển và Tốc Biến, vì vậy các bạn chỉ cần mất Tốc Biến là con bài này rất dễ bị nhắm tới bởi người đi rừng team địch. 

Hơn nữa, ở meta hiện tại bây giờ cũng không ủng hộ những pháp sư đường giữa như Azir mà họ đã nghiêng về phía những con bài mang nặng tính chiến thuật hiệu quả như Galio, Twisted Fate, Orianna hay ít nhất gây sát thương đột biến cao như Syndra, Zoe, Sylas,...

Kalista

Sau vòng tứ kết kết thúc thì tỉ lệ thua của Kalista là 75% (2 thắng 6 thua). Cho dù không được chọn nhiều nhưng vị tướng này vốn bị cấm tới 17 lần – điều đó không hề thua kém các xạ thủ đứng đầu meta như Senna, Ashe hay Jhin,...

Còn về lý do mà vị tướng này có tỉ lệ thua cao nhất tại vị trí xạ thủ chính là vì con bài này không thể tác động nhiều đến các vị trí khác trong giai đoạn đi đường. Ví dụ như Senna, Ashe, Ezreal hay Jhin,... lại đều có những kỹ năng hỗ trợ đồng đội ở tầm xa. 

Nhưng tại CKTG 2020 với những pha di chuyển mượt mà hỗ trợ lẫn nhau của các thành viên trong một trận đấu là yếu tố rất quan trọng cho nên vị tướng trên không đáp ứng tốt điều đó như Kalista, khiến cho vị tướng trên đã bị ảnh hưởng ít nhiều.

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận