Tin mới nhất >

Vòng tứ Kết của CKTG 2020 : Điều gì đã khiến Lucian trở nên bá đạo?

| 11/11/2020 10:43:00 | 50 lượt xem

Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Lucian hiện giờ đang nắm giữ vị trí bá đạo tới nỗi cả những đội tuyển mạnh nhất thế giới cũng không muốn phải đối đầu.

Sau khi vòng Tứ Kết CKTG 2020 kết thúc, chúng ta đã nhận ra được phần nào meta đã đóng vai trò chủ đạo của giải đấu lớn nhất thế giới LMHT này. Các đội tuyển thường sử dụng vị tướng đi rừng có khả năng farm lẫn cướp rừng tốt để gây áp lực lên đối thủ. 

Từ đó khiến cho vị trí đường giữa buộc phải sở hữu khả năng đẩy đường sớm và can thiệp vào những pha đánh nhau đầu trận. Và với những quân bài phổ biến cho lối chơi này đó chính là Syndra, Twisted Fate, Galio, Zoe, Orianna...

Bây giờ quay trở lại với Lucian, chúng ta có thể thấy rằng vị tướng này hầu như đáp ứng được mọi yêu cầu của vị trí đường giữa hiện tại - đẩy lính tốt và đánh nhau sớm tương đối mạnh. 

Thậm chí ở một vài phiên bản trước, Lucian còn được buff ở tầm ảnh hưởng cho kỹ năng Q - Tia Sáng Xuyên Thấu và số lượng đạn của R - Thanh Trừng khiến cho Lucian là một con quái vật thực sự ở đầu game, khi trong tay nắm thế mạnh liên tục đẩy đường và có thể "sấy" chết bất kì đối thủ nào tại thời điểm khi trong tay ở cấp độ 6.

Hai buff cực kì mạnh của Lucian tại bản 10.13 và 10.16

Bên cạnh đó, Lucian hoàn toàn không sợ bất kì vị tướng đường giữa nào trong meta, ít nhất là ở giai đoạn đi đường. Với việc các đội ưu tiên những pháp sư kiểm soát hoặc tướng có khả năng can thiệp sang các đường khác thì để hở Lucian cho đối thủ là điều quá nguy hiểm. 

Khi những đòn bắn chất lượng và độ cơ động tốt, vị tướng này có thể làm chủ đường giữa cực kì dễ dàng, trao đổi chiêu thức thắng ở đầu trận và đồng thời cũng khiến midlane của đối phương vô cùng bị động.

Không chỉ vậy, Lucian về mặt bản chất vẫn là xạ thủ và sở hữu khả năng tăng tiến sức mạnh tương đối tốt về giai đoạn sau của trận đấu. 

Đương nhiên là với tầm đánh ngắn thì Lucian không thể đọ sức mạnh cuối trận với các ADC thuần túy. Tuy nhiên nếu so với những vị tướng đường giữa trong meta, Lucian đảm bảo đội hình của bạn luôn có một nguồn sát thương ổn định từ đầu tới cuối trận.

Lucian là tướng hoàn hảo ở đường giữa

Đó là câu chuyện chất tướng, một ví dụ điển hình là ở vòng bảng, Team SoloMid - một đội tuyển bị loại sau khi thua trắng - cũng suýt chút nữa đánh bại được Gen.G khi Bjergsen sở hữu Lucian. 

Về mặt kỹ năng cá nhân thì Bjergsen rõ ràng là thua thiệt so với Bdd rồi, tuy nhiên anh lại được cầm Lucian và có thể đè đường tuyển thủ người Hàn cực kì dễ dàng.

Khi Bjergsen sử dụng Lucian trong tay đã mạnh tới vậy, thử tưởng tượng những người chơi đẳng cấp như Knight, ShowMaker hay Caps có được vị tướng này thì họ sẽ hủy diệt đối thủ nhanh chóng tới mức nào. Có lẽ các đội tuyển cũng hiểu được sự bá đạo của Lucian nên luôn phải cấm vị tướng này tại vòng Tứ Kết vừa rồi.

Suning là đội quán triệt được tư tưởng này và luôn cấm Lucian trong trận Tứ Kết với JDG Gaming

Tóm lại thì Lucian là một dạng tướng hoàn hảo ở vị trí đường giữa với khả năng đẩy đường, đánh nhau cho tới tăng tiến sức mạnh đều tốt. Thứ mà những tuyển thủ hàng đầu thế giới chưa bao giờ thiếu đó là nhờ sức mạnh của vị tướng này cũng tăng lên dựa theo kỹ năng của người chơi,. 

Lucian có lẽ là lượt pick nguy hiểm nhất mà không ai muốn đối thủ sở hữu ở thời điểm hiện tại, vì vậy dù ở đội xanh hay đội đỏ, các team tại CKTG 2020 đều ưu tiên cấm vị tướng này.

Bài viết liên quan
Chưa có bài viết

Bình luận